0975 663 246 thegioiphimcachnhiet@gmail.com

Tư vấn: Có cần bảo dưỡng nội thất da xe mới?

Đó là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều chủ xe, đa số mọi người đều nêu ý kiến là không cần, vì xe mới, mọi thứ đều mới tuy nhiên, điều này sự thực là rất sai lầm. Việc bảo dưỡng nội thất da cho xe hơi, cũ hay mới, đều rất quan trọng, chi phí bỏ ra không nhiều tuy nhiên lại làm tăng độ bền nội thất và không khí trong xe dễ chịu.

Nội thất ghế da xe hơi

Rất nhiều chủ xe có suy nghĩ rất chủ quan về vấn đề này, họ cho rằng nội thất da xe mới thì không cần thiết phải bảo dưỡng. Nhưng theo thực tế thì việc này rất quan trọng với tuổi thọ của nội thất, kể cả xe nhập khẩu chất lượng.

Nguyên nhân dẫn đến nội thất da bị hỏng đa phần là do tác động của thời tiết.

Với điều kiện khí hậu tại Việt Nam vô cùng khắc nghiệt, nắng nóng về mùa hè hoặc quá hanh khô vào mùa đông khiến cho nội thất da của xe trở nên thô ráp. Điều này có thể cảm nhận rõ bằng mắt thường và bằng tay khi chạm vào bề mặt da. Lý giải cho việc này, theo nghiên cứu thì tất cả các nội thất da trên xe ôtô cũng như nhiều đồ dùng khác được xử lý công nghiệp đạt đến độ khô nhất định và chỉ có thể bền bỉ trong điều kiện nhiệt độ mát mẻ ổn định với độ ẩm vừa phải. 

Nội thất da bị khô cứng nhưng vẫn phải chịu lực của người ngồi hàng ngày, lại dưới tác động của thời tiết có thể bị rạn hoặc gãy rất nhanh sau một thời gian sử dụng. Dấu hiệu thấy rõ là trên bề mặt da bị bạc màu, có các vết dạn nhỏ chạy dọc theo các nếp nhăn của da. Dấu hiệu nặng hơn có thể là bề mặt da bị bong tróc.

Phương pháp xử lý nhanh, hiệu quả lâu dài

Việc xử lý bảo dưỡng nội thất da ô tô cũng đơn giản như việc người ta đánh xi bảo dưỡng một đôi giày hay một chiếc áo da mới. Hoá chất chuyên dụng sẽ không chỉ làm cho bề mặt da mịn mượt hơn, mà điều quan trọng là làm cho da trở nên mềm hơn và không bị gãy khi ngồi.

Vệ sinh nội thất da xe hơi

Vệ sinh nội thất da xe hơi

Theo tư vấn của một số cửa hàng chuyên vệ sinh chăm sóc nội thất xe hơi, ngay khi mua một chiếc xe mới, các chủ xe nên tiến hành việc bảo dưỡng và chăm sóc nội thất da. Trong trường hợp các chủ xe không muốn tự mình làm việc đó thì có thể mang xe đến các trung tâm chăm sóc xe hơi uy tín. Chi phí vệ sinh và bảo dưỡng nội thất xe mới khoảng 1,2 – 1,6 triệu đồng, tuỳ từng loại xe.

Nếu chủ xe muốn gắn bó hơn với xe, họ có thể tự mua hoá chất và các thiết bị chuyên dùng tin cậy tại các điểm kinh doanh nội thất xe rồi sau đó tự làm. Quá trình tiến hành cũng chỉ mất khoảng 20 – 30 phút. Hoá chất và thiết bị cần có là một lọ chất vệ sinh, một lọ kem bảo dưỡng da, mút xốp và các khăn lau sạch. Các bước tiến hành tuần tự là vệ sinh bề mặt da, thoa đều kem bảo dưỡng, để khô và lau lại thật kỹ.

Đây thực sự là một việc làm đơn giản, nhưng lại có hiệu quả lâu dài. Nếu bỏ qua công đoạn bảo dưỡng ban đầu này, nội thất xe có thể bị hỏng nhanh chóng mà chi phí có thể lên tới hàng chục triệu đồng.

Dán phim cách nhiệt ô tô

Ngoài ra, Các chủ xe có thể tham khảo các phương pháp làm tăng tuổi thọ của nội thất khi đi ngoài trời nắng như việc dán phim cách nhiệt ô tô cho xe hơi của mình. Ngoài tác dụng bảo vệ sức khỏe tối đa với khả năng chống lại tia cực tím hiệu quả thì phim cách nhiệt còn có tác dụng bảo vệ nội thất khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

Nguồn bài viết: vietnamcar.com

0975 663 246