0975 663 246 thegioiphimcachnhiet@gmail.com

Những vật dụng cấm kỵ để trên ôtô khi trời nóng

Với thời tiết mùa hè oi bức như hiện nay, ô tô của bạn thường hay phải đậu dưới cái nắng gay gắt trong thời gian khá dài, điều đó khiến cho nhiệt độ trong xe tăng cao, kể cả nội thất bên trong cũng bị ảnh hưởng. Việc đỗ xe ô tô của bạn trực tiếp dưới trời nắng nhiệt độ rất cao, nhiều vật dụng bạn để trong xe sẽ có nguy cơ biến dạng, bốc cháy hay phát nổ gây nguy hiểm


Những vật dụng để trong xe như bình cứu hỏa, bật lửa, lon nước ngọt có ga vô tình bạn không để ý đều có nguy cơ phát nổ. Hơi nóng trong ca-bin làm tăng áp suất các chất lỏng khiến chúng nổ tung khi bạn để xe trực tiếp dưới trời nắng.

vật dụng không nên bỏ trong xe ô tô

Khi để xe dưới trời nắng khoảng 39-40 độ C, thì nhiệt độ có thể lên đến hơn 60 độ C ở trong xe, các loại vật dụng bạn hay mang theo bên mình pin, bật lửa, bình phun hoặc xịt cứu hỏa, nước hoa có thể phát nổ, đồ trang điểm bị nóng chảy, dung dịch tẩy móng tay có thể phát lửa… Những sản phẩm khác như bút chì, socola hoặc kẹo, son môi… đều có thể bị giảm chất lượng.

Chiếc bật lửa bị nổ khi để trong xe
Chiếc bật lửa bị nổ khi để trong xe – Ảnh otofun

Ngoài việc khiến một số đồ vật có thể gây nổ, nhiệt độ trong xe dưới trời nắng có thể khiến các thành phần trong những viên thuốc nén, viên nhộng có bị thay đổi làm thuốc trở nên vô tác dụng hoặc thậm chí gây nguy hiểm tới người dùng.

Theo các nghiên cứu, khi nhiệt độ ngoài trời 35 độ C thì chỉ cần 20 phút, ca-bin một chiếc xe nhỏ (không bật điều hòa) có thể đạt 50 độ C. Nếu thời gian là 40 phút, nhiệt độ ca-bin lên tới 65,5 độ C.

Vậy, việc chống nóng cho xe khi đỗ dưới trời nắng là rất cần thiết để bảo vệ tài sản cũng như chiếc “xế yêu” của mình, chúng tôi đã có bài viết về điều này, bạn có thể đọc tại: Những cách hữu hiệu chống nắng nóng cho ô tô.

 

Dán phim cách nhiệt ô tô là một phương pháp rất hữu hiệu được đa số các tài xế chọn cho mình như một phương pháp tốt nhất để chống nóng cách nhiệt cho xe hơi. Ngoài việc giảm nhiệt độ trong xe, phim cách nhiệt còn giúp bảo vệ sức khỏe, bảo vệ độ bền của kính xe và các vật dụng trong xe dưới tác động của ánh nắng mặt trời.

Quý khách có thể gửi yêu cầu qua Form Gửi yêu cầu
0975 663 246